Giá vàng sẽ tăng tuần tới

Giá vàng sẽ tăng tuần tới
Tag: phố wall,vàng

Giới phân tích và nhà đầu tư cá nhân đều kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới khi kim loại quý trụ vững ngưỡng 1.800 USD mỗi ounce.

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng vẫn trên ngưỡng 1.800 USD mỗi ounce khiến phấn lớn nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng kim loại quý sẽ tiếp tục đi lên tuần tới.

Theo đó, trong số 16 chuyên gia Phố Wall tham gia cuộc khảo sát của Kitco, 12 người (75%) dự báo giá vàng tăng. Số còn lại chia đều cho hai luồng ý kiến cho rằng giá vàng giảm và đi ngang.

Với những nhà đầu tư cá nhân, 550 người được hỏi trong cuộc khảo sát tuần này (61%) dự báo giá vàng lên cao hơn. 178 ý kiến (20%) đoán giá vàng sẽ kết thúc tuần tới trong sắc đỏ, còn 19% nghĩ thị trường sẽ đi ngang.

Dự báo giá vàng tuần 12-16/7 của Kitco. Ảnh: Kitco.
Dự báo giá vàng tuần 12-16/7 của Kitco. Ảnh: Kitco.

Hầu hết nhà phân tích đều cho rằng giai đoạn tích lũy của giá vàng sẽ tăng sau đợt bán tháo mạnh vào tháng 6 có thể sắp kết thúc. Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng lưu ý rằng, các nhà đầu tư nên thận trọng vì thị trường vàng đang phải đối mặt với nhiều biến số. Trong đó, gồm việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) thay đổi mục tiêu lạm phát xuống mức trung bình 2% trong trung hạn, việc cắt giảm lãi suất từ Ngân hàng Trung Quốc, giảm mạnh lợi suất trái phiếu và thị trường chứng khoán yếu hơn.

“Đúng là vàng đang giữ trên mức 1.800 USD mỗi ounce, nhưng không có một động lực nào rõ ràng trên thị trường lúc này”, Eugen Weinberg, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Commerzbank nói và cho rằng, kim loại quý có thể phải củng cố mức hiện tại trước khi trở lại xu hướng tăng.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank thì cho biết vẫn lạc quan về vàng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nhà đầu tư vào vàng sẽ phải đối mặt với nhiều “ồn ào” trên thị trường.

“Bất chấp những động lực mờ nhạt của vàng, tôi vẫn nghĩ giá có thể tăng cao hơn”, Hansen nói và cho biết dù đánh giá tích cực, ông sẽ không mạnh tay mua vào ở thời điểm hiện tại.

Nicholas Frappell, tổng giám đốc toàn cầu tại ABC Bullion, nói lạc quan vào vàng và dự báo kim loại quý có thể lên 1.820 USD miễn là giá vẫn duy trì trên mức hỗ trợ 1.790 USD.

“Vàng vẫn đang trong giai đoạn tích lũy sau đợt giảm gần đây. Nhưng xu hướng phục hồi đã bắt đầu rõ ràng hơn”, Frappell đánh giá.

Thận trọng hơn, Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, đưa ra quan điểm trung lập với vàng trong ngắn hạn. Về trung và dài hạn, chuyên gia này cho rằng kim loại quý vẫn hưởng lợi từ chính sách tiền tệ nới lỏng và nguy cơ lạm phát gia tăng.

https://vnexpress.net/gia-vang-se-tang-tuan-toi-4307707.html

DANEIL MARKETING BASEL MARKETS

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc