Giá vàng tuần này khó tăng

Giá vàng tuần này khó tăng
Tag: #kinhtechinhtri,baselmarkets,Gold

Giới phân tích dự báo giá vàng có thể giảm khi không có động lực đáng kể và vùng vùng hỗ trợ sẽ là ngưỡng 1.797-1.790 USD một ounce.

Theo khảo sát của Kitco News, 9 trên 15 nhà phân tích Phố Wall dự đoán giá vàng sẽ giảm vào tuần này. Chỉ có hai nhà phân tích dự đoán giá vàng tăng, 4 người còn lại cho rằng đi ngang.

Trong khi đó, cuộc thăm dò trực tuyến với 571 nhà đầu tư nhỏ lẻ lại cho thấy tâm lý tích cực hơn. 315 người (55% nhà đầu tư cá nhân) đoán giá vàng tăng vào tuần tới. 25% nghĩ giá giảm và 19% dự đoán đi ngang.

Sự phân hóa lãi suất toàn cầu đang tạo tâm lý lo ngại với kim loại quý. Tuần trước, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tái khẳng định sẽ duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ nhằm nỗ lực đẩy lạm phát trở lại mức 2%. Ngược lại ECB, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lại đang tính đến việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng.

David Madden, nhà phân tích thị trường của Equiti Capital cho rằng đồng USD đang bị định giá tương đối thấp trong môi trường hiện tại, khoảng cách chính sách tiền tệ ngày giữa ECB và Fed cũng có sự lệch pha. Điều này có thể khiến thị trường vàng tiếp tục gặp khó khăn trong thời gian tới khi đối mặt với sức mạnh của đồng bạc xanh.

Thỏi vàng miếng. Ảnh: Bloomberg.
Thỏi vàng miếng. Ảnh: Bloomberg.

Chris Weston, trưởng bộ phận nghiên cứu của Basel Markets cho biết tuần tới, vùng hỗ trợ của kim loại quý là ngưỡng 1.797-1.790 USD một ounce. Nhà đầu tư đang hướng tới cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai vào ngày thứ Ba (27/7) và thứ Tư (28/7) tới của Fed cùng với họp báo sau đó của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Lạm phát ở Mỹ đang cao hơn dự kiến, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng 6 tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, mối quan tâm lớn nhất của Fed lúc này là thúc đẩy thị trường việc làm.

Một vấn đề của giá vàng hiện nay là thiếu động lực mới có thể đẩy giá vượt xa mốc 1.800 USD một ounce. Diễn biến của tuần qua là bằng chứng, khi giá vàng khó tăng dù chứng khoán Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cùng giảm sâu vào đầu tuần.

Chiến lược gia Daniel Ghali của TD Secutities cho rằng, giá vàng trầy trật ngay cả khi lãi suất thực giảm xuống và tâm lý lo ngại rủi ro gia tăng. Điều này cho thấy dòng vốn đầu cơ chảy vào vàng đang rất yếu.

Giá vàng xuống thấp nhất nửa tháng

Giá vàng sẽ tăng tuần tới

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc