JPMorgan Chase bắt đầu cung cấp quỹ bitcoin nội bộ cho khách hàng cá nhân

JPMorgan Chase bắt đầu cung cấp quỹ bitcoin nội bộ cho khách hàng cá nhân
Tag: #JPMorganChase

Ngân hàng JPMorgan Chase đã bắt đầu giới thiệu một quỹ Bitcoin cho các khách hàng tư nhân giàu có của mình từ đầu tuần này, theo một báo cáo của Coindesk.

Mặc dù ngân hàng không xác nhận chính thức bất kỳ điều gì về sản phẩm tiền điện tử mới này, nhưng Coindesk, ấn phẩm uy tín về tiền điện tử đã trích dẫn hai nguồn ẩn danh để xác nhận động thái này.

Giám đốc điều hành JPMorgan, ông Jamie Dimon vốn vẫn là một trong những người phê bình gay gắt về Bitcoin. Ông thậm chí còn so sánh đồng tiền kỹ thuật số với bong bóng hoa tulip của Hà Lan và gọi nó là một trò ‘lừa đảo’. Mặc dù lập trường của ông đối với Bitcoin không thay đổi, Dimon chỉ ra rằng khách hàng của ngân hàng chắc chắn quan tâm đến việc đầu tư vào tiền điện tử.Gia tăng lợi ích tổ chứcTin đồn về ý định thành lập một quỹ hoạt động của gã khổng lồ Phố Wall lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 4. Hơn nữa, việc xoay trục sang Bitcoin của ngân hàng do Dimon lãnh đạo cho thấy rõ ràng mối quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin ngày càng tăng.

Theo báo cáo mới nhất, gã khổng lồ ngân hàng đã ra mắt quỹ hợp tác với NYDIG, quỹ này sẽ đóng vai trò là người giám sát Bitcoin. JPMorgan đã thông báo với các cố vấn về quỹ trong một cuộc gọi nhưng vẫn chưa nhận được bất kỳ khoản đầu tư nào.JPMorgan có khả năng thúc đẩy quỹ trở thành phương tiện đầu tư Bitcoin an toàn và rẻ nhất cho các khách hàng tư nhân của mình. Ngoài ra, quỹ nội bộ sẽ giúp ích cho ngân hàng nếu họ quyết định tham gia vào giao dịch trao đổi Bitcoin trong tương lai.

Trong khi JPMorgan đang chập chững bước vào cuộc chơi tiền ảo này, các đối thủ của họ đã nhanh chân đi trước một bước. Morgan Stanley và Fidelity chỉ là một số trong những công ty tài chính truyền thống đã cung cấp các sản phẩm đầu tư Bitcoin cho khách hàng của họ.

Mai Phương – Basel Markets Market Analyst

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc