Kể từ năm 2008, lần đầu tiên sự phát triển của Hồng Kông sánh ngang với Singapore

Kể từ năm 2008, lần đầu tiên sự phát triển của Hồng Kông sánh ngang với Singapore
Tag: #HongKong,#KinhteThegioi,#Singapore

Nền kinh tế Hồng Kông dự kiến sẽ bắt kịp tốc độ mở rộng của đối thủ – trung tâm tài chính Singapore ngay trong năm nay, lần đầu tiên kể từ năm 2008, sau khi nước này phục hồi sau thời kỳ suy thoái do đại dịch gây ra.

Các nhà kinh tế đã nâng dự báo tăng trưởng đối với Hồng Kông thêm 0,7 điểm phần trăm lên 6,7% trong năm nay, trong khi triển vọng tăng trưởng của Singapore được nâng cấp 20 điểm cơ bản lên mức 6,5%, theo số liệu của Bloomberg.

Sự phục hồi kinh tế của Hồng Kông tiếp tục đi lên trong quý 2 năm 2021, với tổng sản phẩm quốc nội tăng 7,6% so với một năm trước đó – cho thấy sự khởi sắc trong hoạt động kinh doanh, vốn trước đó bị ảnh hưởng bởi các biện pháp kiểm soát đại dịch và các cuộc biểu tình chính trị. Sức khỏe kinh tế được cải thiện khi Hong Kong tìm ra cách kiềm chế virus để ngăn chặn một đợt bùng phát do biến thể Delta gây ra.

Gary Ng, nhà kinh tế cấp cao của Natixis ở Hồng Kông cho biết: “Nền kinh tế Hồng Kông sẽ tiếp tục phục hồi theo chu kỳ vào năm 2021, đặc biệt là khi việc phát voucher tiêu dùng có thể giúp tăng trưởng GDP thêm 0,5%”. “Tuy nhiên, thách thức thực sự có thể đến vào năm tới nếu biên giới của các nước vẫn chưa được mở lại”.Theo dự báo, Singapore sẽ lấy lại vị thế dẫn đầu trở lại vào năm tới, với mức tăng trưởng ước tính đạt 4,1% vào năm 2022 so với 3% của Hồng Kông. Xu hướng đó có thể sẽ được duy trì vào năm 2023.

Mai Phương.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc