Lợi tức Trái phiếu kho bạc Mỹ tăng trong tuần với dữ liệu lạm phát được chú trọng

Lợi tức Trái phiếu kho bạc Mỹ tăng trong tuần với dữ liệu lạm phát được chú trọng
Tag: #LoitucKhobac

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ đã tăng vào hôm thứ Hai vừa qua. Lợi tức kỳ hạn 10 năm tăng 3,7 điểm cơ bản lên mức 1,325% vào lúc 3 giờ sáng giờ VN. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm tăng 3,5 điểm cơ bản lên 1,968%. Lợi tức di chuyển nghịch với giá.Số lượng việc làm tăng cao hơn trong tháng 6, đạt 10,1 triệu, theo số liệu của Bộ Lao động báo cáo hôm thứ Hai, vượt kì vọng nhà kinh tế dự kiến ở mức 9,1 triệu.

Lợi tức Trái phiếu kho bạc Mỹ đã tăng vọt vào thứ Sáu tuần trước sau một báo cáo về bảng lương phi nông nghiệp tốt hơn mong đợi từ Bộ Lao động.Báo cáo cho thấy 943.000 việc làm đã được bổ sung trong tháng Bảy, cao hơn nhiều so với dự báo 845.000 của các nhà kinh tế. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,4%, dưới mức dự kiến là 5,7%.Dữ liệu việc làm là một trong những chỉ số kinh tế quan trọng đang được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sử dụng để xác định thời điểm bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ, cùng với chỉ số lạm phát.

Chỉ số giá tiêu dùng và chỉ số giá sản xuất, cả hai đều đo lường lạm phát, dự kiến sẽ được công bố lần lượt vào thứ Tư và thứ Năm. Julian Howard, người đứng đầu bộ phận giải pháp đa tài sản tại GAM, phát biểu trên kênh CNBC vào thứ Hai rằng ông tin Fed “vẫn sẵn sàng để xem xét” các chỉ số lạm phát cao hơn tạm thời như một phần của sự phục hồi kinh tế từ đại dịch.

Các cuộc đấu giá đã được tổ chức vào thứ Hai cho 54 tỷ USD tín phiếu kỳ hạn 13 tuần và 51 tỷ USD tín phiếu kỳ hạn 26 tuần.

Mai Phương – Basel Markets Market Analyst

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc