Nhu cầu của nhà đầu tư đối với trái phiếu kho bạc trước nỗi lo “thắt lưng buộc bụng”

Nhu cầu của nhà đầu tư đối với trái phiếu kho bạc trước nỗi lo “thắt lưng buộc bụng”
Tag: #FED,#TraiphieuKhobac

Nhu cầu của nhà đầu tư đối với các cuộc đấu giá nợ Kho bạc tiếp tục tăng lên ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dường như đang trên đà thắt chặt hầu bao.

Phiên đấu giá trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm hôm thứ 5 tuần trước là một ví dụ nổi bật. Lợi tức ở gần mức thấp nhất vào lúc 1 giờ chiều theo giờ New York. Phiên đấu giá trị giá 24 tỷ USD đã kết thúc với lợi tức thấp hơn gần hai điểm cơ bản so với mức trước khi đấu giá. Đây là một dấu hiệu cho thấy nhu cầu vượt quá kỳ vọng của người bán. Và các đại lý sơ cấp đã được hưởng thị phần trái phiếu 30 năm có lợi tức thấp nhất từ ​​trước đến nay, vì những người đấu giá khác sẵn sàng trả giá cao hơn.

Thị phần bán ra chủ yếu của hầu hết các kỳ hạn đấu giá đã giảm, mặc dù quy mô đấu giá đạt kỷ lục. Trái phiếu kho bạc kỳ hạn hai năm tháng 8 và kỳ hạn ba năm tháng 9 đã tạo ra mức phân bổ thấp thứ hai trong lịch sử. Thị phần người bán chính trong các phiên đấu giá 10 năm vào tháng 8 và tháng 9 là hai mức nhỏ nhất từ ​​trước đến nay.

Nhu cầu của nhà đầu tư đối với Trái phiếu Kho bạc đem lại một số đảm bảo. Không giống như năm 2013, khi Fed phát đi tín hiệu về việc giảm lượng mua trái phiếu của mình trên các thị trường trên toàn thế giới – thị trường trái phiếu đã sẵn sàng để Ngân hàng trung ương Mỹ tuân theo Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). ECB trong tuần này đã thông báo rằng họ sẽ làm chậm tốc độ chương trình mua trái phiếu đại dịch trong quý tới.

Có thể là các Trái phiếu Kho bạc đang cho các nhà đầu tư cơ hội để mua các vị thế bán khống, vốn đang tăng lên, trong bối cảnh kinh tế phục hồi. Cuộc khảo sát mới nhất của JPMorgan Chase & Co. cho thấy vị thế bán khống ròng ở mức lớn nhất trong gần ba tháng.

Ngoài ra, đây có thể là một tín hiệu cho thấy niềm tin vào sự phục hồi trước cuộc họp chính sách của Fed vào ngày 22 tháng 9 đang bắt đầu mờ nhạt dần. Trong các tùy chọn Kho bạc tuần này, nổi bật nhất là lựa chọn đặt cược rằng lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm sẽ đạt 1,25% vào ngày 24 tháng 9, giảm gần 10 điểm cơ bản. Lựa chọn này có giá 17 triệu đô la tiền phí bảo hiểm, một dấu hiệu của sự đảm bảo mạnh mẽ.

Mai Phương

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc