Unilever báo cáo doanh thu thuần quý 2 năm 2021 tăng mạnh

Unilever báo cáo doanh thu thuần quý 2 năm 2021 tăng mạnh

Unilever đã báo cáo doanh thu thuần tăng trong quý thứ 2 năm 2021, với sự tăng trưởng phục hồi của châu Âu và sự thành công của ngành sản phẩm làm đẹp.

Gã khổng lồ ngành hàng tiêu dùng có trụ sở tại châu Âu đã đạt doanh thu ròng 13,5 tỷ euro trong quý 2 năm 2021, tăng 1,2% so với cùng kỳ năm trước. Bộ phận chăm sóc cá nhân và sắc đẹp – bộ phận chủ lực của Unilever đã tạo ra doanh thu ròng 5,36 tỷ euro, tăng 0,9% so với năm trước, trong khi doanh thu dịch vụ chăm sóc tại nhà giảm 1,6% và doanh thu thuần từ thực phẩm và đồ uống tăng 2,9%.Tổng doanh thu ròng trong nửa đầu năm nay đạt 25,79 tỷ euro, tăng 0,3% so với năm trước với lợi nhuận ròng là 3,39 tỷ euro – giảm nhẹ so với nửa đầu năm 2020.

Trên toàn cầu, châu Âu báo cáo mức tăng kim ngạch mạnh nhất trong quý 2, tăng 4,5% so với mức tăng 0,1% ở châu Mỹ và tăng 0,3% ở châu Á, châu Phi, Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Ukraine và Belarus.Tổng tăng trưởng doanh số bán hàng cơ bản của Unilever [tăng trưởng doanh thu không bao gồm hoạt động mua lại, thanh lý, thay đổi tiền tệ và tăng trưởng giá] trong quý 2 là 5% và tăng 5,4% trong 6 tháng đầu năm 2021.

Alan Jope, Giám đốc điều hành của Unilever, đã mô tả đây là một “nửa đầu thuận lợi” cho công ty. Ông nói: “Chúng tôi đang đạt được những tiến bộ tốt nhờ vào những lựa chọn chiến lược được vạch ra vào đầu năm nay, bao gồm cả việc phát triển danh mục đầu tư của chúng tôi vào những không gian tăng trưởng lớn. Bộ phận thực phẩm chức năng và sắc đẹp của công ty nói riêng đã có sự phát triển mạnh mẽ”. Unilever gần đây đã mua lại hãng dược phẩm làm đẹp Paula’s Choice để phát triển mảng sắc đẹp của mình và nó đang cho thấy những hiệu quả tức thời.

“Tăng trưởng cạnh tranh là ưu tiên của chúng tôi và chúng tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ đạt mức tăng trưởng doanh số cơ bản vào năm 2021 là 3-5%, mặc dù có nhiều thách thức hơn trong nửa cuối năm, bao gồm cả lạm phát chi phí và tiếp tục biến động chi phí”.Unilever cho biết thị trường toàn cầu nhìn chung vẫn không ổn định do “những hạn chế trong cuộc sống hàng ngày” vẫn tiếp diễn trên khắp thế giới, tác động đến động lực của kênh bán lẻ, doanh số và hành vi của người tiêu dùng.

Doanh số cơ bản trong bộ phận chăm sóc cá nhân và sắc đẹp của Unilever trong quý 2 đã tăng 3,3% – 1,8% về số lượng và 1,4% về giá – nhờ vào các dịp tiêu dùng chăm sóc cá nhân tăng lên khi các hạn chế về sinh hoạt được nới lỏng ở một số thị trường.Mảng chăm sóc da hoạt động đặc biệt tốt, tăng trưởng hai con số, trong khi đó mảng làm sạch da lại giảm. Chăm sóc tóc tăng trưởng ở mức trung bình và sản phẩm khử mùi tăng trưởng trở lại. Các thương hiệu làm đẹp uy tín của Unilever đều báo cáo mức tăng trưởng hai con số trong quý 2 nhờ lượng khách đến cửa hàng cao hơn.

Nhận xét về kết quả, Carmen Bryan, nhà phân tích người tiêu dùng tại GlobalData, cho biết bộ phận chăm sóc cá nhân và sắc đẹp của Unilever đã “gặt hái được nhiều lợi ích” từ việc tiếp tục đầu tư và phát triển thương hiệu phù hợp với xu hướng tiêu dùng chính, cũng như sự gia tăng của người tiêu dùng trong việc tham gia ngành hàng sau COVID đã tiếp tục.“

Chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc cá nhân nói riêng được phục hồi nhanh chóng, vì mọi người muốn trông đẹp nhất để quay trở lại văn phòng hay là đi chơi. Chúng ta sẽ chứng kiến thời kỳ phục hưng trong lĩnh vực trang điểm và mỹ phẩm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là sự quan tâm đến chăm sóc da sẽ giảm dần”, Bryan nói.“Thật thú vị khi thấy Unilever tập trung vào các thương hiệu hoạt động trên trực tuyến, chẳng hạn như Paula’s Choice, phát triển sự hiện diện của mình trong phân khúc chăm sóc da cao cấp đang tăng trưởng cao và tận dụng các xu hướng làm đẹp trực tuyến đang bùng nổ.”

Bryan cho biết Unilever đã “thực sự thành công” trong việc nhận ra những xu hướng mới nổi nào có sức mạnh để duy trì và đã phát triển tiếp những xu hướng đó. Bà nói: “Nếu công ty có thể tiếp tục làm điều này, họ sẽ thuận buồm xuôi gió trong suốt phần còn lại của cơn bão năm 2021 với các khó khăn như giá hàng hóa tăng, sự gián đoạn chuỗi cung ứng và sự giảm tốc của thương mại điện tử khi các cửa hàng mở cửa trở lại”.

Unilever plc (mã cổ phiếu LON: ULVR giao dịch tại sàn London, UK) là một công ty hàng tiêu dùng đa quốc gia của Anh có trụ sở chính tại London, Anh. Các sản phẩm của Unilever bao gồm thực phẩm, gia vị, kem, vitamins, khoáng chất và chất bổ sung, trà, cà phê, ngũ cốc ăn sáng, chất làm sạch, máy lọc nước và không khí, thức ăn cho vật nuôi, kem đánh răng, sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cá nhân. Unilever là nhà sản xuất xà phòng lớn nhất thế giới. Sản phẩm của Unilever đã có mặt trên 190 quốc gia.

Unilever được tổ chức thành ba bộ phận chính: Thực phẩm và Giải khát; Chăm sóc tại nhà; và Chăm sóc sắc đẹp & Cá nhân. Nó có các cơ sở nghiên cứu và phát triển ở Trung Quốc, Ấn Độ, Hà Lan, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Unilever dự kiến sẽ chia cổ tức vào ngày 05/08/2021.

Mai Phương – Theo Basel Markets Marketing Team

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc