Vốn hoá Tesla lần đầu tiên cán mốc 1 nghìn tỷ USD

Vốn hoá Tesla lần đầu tiên cán mốc 1 nghìn tỷ USD
Tag: #thitruong,baselmarkets

Basel Markets Theo đó, hãng xe điện của tỷ phú Elon Musk chính thức gia nhập các công ty có vốn hoá nghìn tỷ USD cùng Apple, Amazon và Microsoft.

Tesla chính thức đạt mốc vốn hoá 1 nghìn tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 26/10, sau khi hãng cho thuê ô tô Hertz cho biết đang đặt 100.000 chiếc xe Tesla để thành lập “đội” xe điện cho thuê vào cuối năm 2022.

Theo đó, hãng xe điện của tỷ phú Elon Musk chính thức gia nhập các công ty có vốn hoá nghìn tỷ USD cùng Apple, Amazon và Microsoft.

Thông tin về thoả thuận trên của Hertz đã đưa cổ phiếu Tesla lên hơn 998 USD ở giữa phiên giao dịch ngày 26/10. Cổ phiếu hãng xe điện đã chạm mức cao kỷ lục mới sau khi cán mốc 900 USD.

Theo Basel Markets, thương vụ với Hertz sẽ mang lại cho Tesla 4,2 tỷ USD và là thoả thuận mua xe điện lớn nhất từ trước đến nay. Ngoài ra, 100.000 chiếc xe dự kiến sẽ được giao trong vòng 14 tháng tới và có sẵn cho các khách hàng Mỹ, một số khu vực ở châu Âu vào tháng 11.

Thoả thuận này được đưa ra hơn 1 năm sau khi Hertz nộp đơn bảo hộ phá sản do chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Khi đó, nhu cầu đối với phương tiện di chuyển và thuê xe giảm mạnh. Năm nay, các nhà đầu tư từ Knighthead Capital Management và Certares Management cho biết họ sẽ tiếp quản công ty.

Theo Jato Dynamics, mẫu sedan Model 3 của Tesla là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên dẫn đầu doanh số bán xe mới ở châu Âu vào tháng 9. Đây là kỳ tích đối với một chiếc xe điện và là chiếc xe được sản xuất ở bên ngoài châu Âu đầu tiên dẫn đầu thị trường này.

Trong tháng 9, 24.600 chiếc xe Tesla được đăng ký sử dụng ở châu Âu, tương đương 2,6% thị phần.

Tất cả những người mua vào cổ phiếu Tesla đều rất thông minh

Elon Musk mời chào Warren Buffet mua cổ phiếu Tesla

DALE BUSINESS ANALYTICS BASEL MARKETS

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc