Cổ phiếu Facebook có thể tăng hơn 10% không?

Cổ phiếu Facebook có thể tăng hơn 10% không?
Tag: #Facebook

Cổ phiếu của Facebook (mã FB) đã tăng 28% kể từ cuối năm 2020 và theo định giá của Trefis, mức tăng là 10.5%. Để so sánh, chỉ số S&P 500 đã tăng 14% trong cùng kì. Bất chấp dịch bệnh, doanh thu của Facebook vẫn tăng đều. Lí do được chỉ ra là nhiều người ở nhà hơn làm tăng nhu cầu hàng hoá trực tuyến, do đó tiền doanh thu từ quảng cáo của Facebook tăng theo. Quý 1 năm 2021 chứng kiến doanh thu đạt $25 tỷ, tăng tới 46% so với cùng kì 2020. Ta có thể kì vọng doanh thu của FB sẽ tăng thêm 36% vào năm 2021, lên mức $118 tỷ cho cả năm.


Với mức định giá hiện tại của cổ phiếu Facebook là $346, ta có thể kì vọng nó sẽ tăng khoảng 20% trong thời gian sắp tới. Cổ phiếu Facebook đã tăng tới 120% kể từ cuối năm 2018. Để so sánh, S&P 500 chỉ tăng 59% trong cùng thời gian.
Các chính sách mới của Apple trong việc quản lý chặt hơn quyền riêng tư của khách hàng ban đầu tưởng chừng khiến Facebook khó khăn hơn trong việc phân phối quảng cáo tới người dùng. Nhưng về lâu về dài, CEO của Facebook đã gợi ý rằng chính sách này có thể làm Facebook mạnh lên khi cải thiện và tối ưu các tuỳ chọn trong ứng dụng của mình. Sự lây lan của dịch bệnh cũng khiến Facebook nhanh chóng phát triển mảng thương mại điện tử của mình.


Với các dự báo triển vọng tốt, nhà đầu tư và thị trường hoàn toàn có thể tin vào một tương lai tươi sáng với cổ phiếu Facebook. Tổng giá trị của Facebook hiện tại đạt ngưỡng 980 tỷ USD.

Mai Phương Marketing Basel Markets

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc