Cổ phiếu Starbucks phục hồi: liệu có thể tiếp tục đà tăng?

Cổ phiếu Starbucks phục hồi: liệu có thể tiếp tục đà tăng?
Tag: #Starbucks

Tập đoàn Starbucks là một chuỗi nhà hàng cà phê và cà phê rang xay đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Seattle, Washington. Là chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất thế giới, Starbucks được coi là đại diện chính cho làn sóng văn hóa cà phê thứ hai của Hoa Kỳ.

Hệ thống cửa hàng cà phê trải rộng toàn cầu cũng là yếu tố khiến Starbucks bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh trong năm 2020, hàng loạt chuỗi cửa hàng bị buộc đóng cửa khiến cổ phiếu của Starbucks cũng sụt giảm nghiêm trọng.

Tín hiệu đáng mừng xuất hiện khi cổ phiếu của gã khổng lồ cà phê Starbucks đã tăng 53.84% so với cùng kì năm 2020 tính đến thời điểm hiện tại. Tuy có giảm nhẹ trong những ngày vừa qua, Starbucks vẫn chốt phiên giao dịch đầu tuần ở 115.32$.

Công ty này đang được hưởng lợi trên toàn cầu do các nước dần cho phép mở cửa lại các cửa hàng. Và tất nhiên, số lượng cửa hàng vẫn còn đóng cửa vẫn còn rất nhiều vì dịch bệnh vẫn chưa bị đánh bại trên thế giới. Nhiều người vẫn phải làm việc và học tập tại nhà. Việc tiêm chủng toàn cầu mới đang ở mức sơ khởi. Tuy nhiên 60% số cửa hàng Starbucks nằm tại Hoa Kỳ và Trung Quốc, 2 cường quốc đã tiêm chủng cho phần đông dân số. Kết quả là doanh số tại Hoa Kỳ hiện tại đã phục hồi về mức trước đại dịch.

Còn ở Trung Quốc, con số là 91% so với cùng kì. Không có gì ngạc nhiên khi kinh tế mở cửa trở lại sẽ thúc đẩy tăng trưởng của Starbucks. Giám đốc điều hành Kevin Johnson lạc quan: “Tôi rất hài lòng với tiến độ của chúng tôi trong năm 2021. vì kết quả quý II của chúng tôi đã chứng minh động lực ấn tượng trong kinh doanh với sự phục hồi hoàn toàn ở Mỹ”.

Khi việc triển khai vaccine vẫn đang được tiếp tục trên toàn cầu, Starbucks sẽ là một trong những người hưởng lợi. Với nhiều người được tiêm chủng hơn, các doanh nghiệp sẽ bắt đầu cho phép nhân viên trở lại văn phòng. Hàng triệu học sinh sinh viên cũng sẽ trở lại trường học. Và trên đường đi học đi làm, rất nhiều người sẽ tạt vào Starbucks để lấy cho mình một ly espresso. Tiềm năng là rất lớn. Giai đoạn phục hồi tiếp theo là rất quan trọng. Những điều chỉnh của công ty trong thời gian đại dịch sẽ có tác dụng về lâu về dài. Công ty đã chuyển nhiều cửa hàng của mình ra thị trường quốc tế hơn, thu về nhiều lợi nhuận hơn.

Do đó, mặc dù cổ phiếu Starbucks đã đạt mức cao kỉ lục trong tháng 7, nó vẫn còn có thể cao nữa. Starbucks đang dần khôi phục lại vị thế của mình.

Mai Phương – Theo Basel Markets Marketing Team

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc